Sò điệp Hokkaido – tinh túy ẩm thực Nhật Bản

Bạn đã thêm Sò điệp Hokkaido vào trong danh sách thực đơn đặc sắc của mùa hè này chưa? Nếu là tín đồ của các món ăn Nhật, bạn khó lòng mà bỏ qua được các món sashimi, sushi nổi tiếng của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Đặc biệt là món sò điệp Hokkaido – thịt sò điệp mềm, mịn như bơ, có vị ngọt đậm đà của biển vô cùng hấp dẫn.

so-diep-hokkaido

Thời gian gần đây, sò điệp Hokkaido đang được giới sành ăn và những người mê ẩm thực Nhật Bản săn lùng ráo riết. Vậy có gì hấp dẫn ở sò điệp Hokkaido mà “quyến rũ” lòng người đến vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sò điệp Hokkaido đạt chất lượng cao nhờ môi trường sống sạch, tinh khiết

Sò điệp Hokkaido được ưa chuộng nhất tại Nhật, đây vùng biển sản sinh ra giống sò điệp chất lượng hàng đầu thế giới. Hokkaido là vùng đảo lớn nhất Nhật Bản, sở hữu môi trường nước cực sạch, giàu dinh dưỡng bởi cách dòng hải lưu, sinh vật phù du da dạng có 4 mặt đều tiếp giáp với biển.

Sò điệp được nuôi trồng và sinh trưởng trong điều kiện tự nhiên tốt nhất. Người dân Nhật có ý thức cực kì cao trong việc bảo vệ môi trường biển, vì họ cho rằng biển mang lại rất nhiều lợi ích cho mình. Thức ăn chủ yếu của sò điệp là các phù du trong nước biển. Chính vì thế, thịt sò điệp ngọt hòa với vị mặn cao hơn mức bình thường của biển Nhật Bản tạo nên hương vị hài hoà, khó quên.

so-diep-hokkaido-tinh-tuy-am-thuc-nhat-ban

Không phải ngẫu nhiên, sò điệp Hokkaido có mặt trong danh sách các loại hải sản cao cấp của thế giới. Sò điệp Nhật sống trong môi trường nước biển cực sạch, và còn được nuôi cách xa bờ để đảm bảo chất lượng nước, thức ăn không bị nhiễm bẩn. Nếu có dịp thưởng thức các loại sò điệp khác từ các nước trên thế giới, thực khách sẽ có ấn tượng sâu sắc bởi vị ngọt đậm đà, thịt mềm tinh khiết của sò điệp Hokkaido.

Lấy thịt từ sau 4 – 5 năm tuổi

Sò điệp size lớn khoảng 3 – 4 con/kg sẽ được đánh bắt sau khoảng từ 4 – 5 năm tuổi. Thời điểm này sò điệp đã đạt đủ vị ngọt và kích thước để sử dụng. Vị ngọt tinh tế hòa quyện với thịt cồi mềm, còn lưu lại trong vị giác sau khi dùng.

so-diep-hokkaido

Quy trình làm sạch và cấp đông thành phẩm

Đa phần sò điệp Hokkaido được dùng trong ẩm thực hoặc xuất khẩu để làm sashimi, sushi,… Vì thế các nhà cung cấp đặc biệt chú trọng các tiêu chuẩn vệ sinh trong chế biến sò điệp. Bên cạnh môi trường nuôi trồng sạch, tự nhiên, sò điệp sau khi thu hoạch ngay lập tức được vệ sinh sạch cát bằng nước biển tự nhiên, sau đó được phân size và tiến hành cấp đông theo công nghệ tiên tiến nhất Nhật Bản.

Công nghệ cấp đông nhanh ở nhiệt độ -40 độ C thời gian cấp đông chưa đến 10 phút, để đảm bảo hương vị nguyên sơ như khi vừa đánh bắt toàn quá trình chế biến chưa đến 1 giờ.

Nguyên liệu ngon, chế biến đơn giản

Sò điệp Hokkaido ngon nhất là dùng sashimi với 1 chút wasabi đúng chuẩn Nhật Bản. Hay chế biến các loại Hokkaido sushi truyền thống ăn kèm nước tương và gừng hồng đặc trưng. Hoặc chế biến những món nhiệt: áp chảo sốt bơ, nướng bơ tỏi, sốt mentaiko,… để thưởng thức được vị ngon của sò điệp.

sashimi

Thưởng thức sò điệp Hokkaido tươi ngon, chuẩn vị – Ghé ngay Ola Sushi

Đến với Ola Sushi ngoài các món sashimi, sushi, lẩu, món cơm,… có trong thực đơn. Với menu gần 60 món của nhà hàng giúp thực khách có nhiều sự lựa chọn. Đặc biệt thưởng thức các món chế biến từ sò điệp Hokkaido nổi tiếng như: Hotate Sosu Guratan Maki – Cơm cuộn phủ sốt sò điệp, Sashimi sò điệp, Hotate Sushi Moriawase – Combo thập cẩm cực hấp dẫn.

hotate-sosu-guratan-maki

Khách hàng order Ola Sushi tại link đặt hàng:   m.me/olasushi.vn

Để biết thêm thông tin chi tiết về nhà hàng cũng như dịch vụ ship sushi Hồ Chí Minh, xin vui lòng liên hệ:

OLA SUSHI – Alo ngay đi…!

Hotline: 090.171.8584

Phục vụ: 09:00 – 22:00

Địa chỉ: 45A Đường 12, KP5, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, TPHCM

Website: olasushi.vn

Fanpage: OLA SUSHI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901718584