Ăn Sashimi đúng cách? Những sai lầm khi ăn Sashimi

sashimi

Để thưởng thức và cảm nhận một cách trọn vẹn hương vị tinh tuý từ Sashimi Ola Sushi sẽ bật mí cho bạn cách ăn đúng chuẩn người Nhật để thể hiện rằng bạn thật sự là người sành ăn.

Ăn Sashimi đúng cách

Ăn Sashimi như thế nào là đúng cách?

Sashimi thường là món ăn đầu tiên hay là món khai vị được dùng trước khi bắt đầu món ăn chính bởi hương vị đậm đà giúp đánh thức cảm quan ẩm thực của thực khách.

Tất cả các nguyên liệu, gia vị kèm theo đều có vai trò riêng và cách cảm nhận khác nhau, đòi hỏi ở thực khách cách ăn đặc biệt đúng chuẩn người Nhật. 

Bạn đặt wasabi vào giữa miếng sashimi sau đó chấm một ít nước tương và bắt đầu thưởng thức để cảm nhận vị ngon ngọt trọn vẹn nhất của món ăn này.

Khi bạn muốn đổi vị giữa các loại sashimi hay bắt đầu một món mới, một vài lát gừng chua sẽ giúp khử vị làm sạch miệng để chuẩn bị cho món ăn tiếp theo.

Ăn Sashimi

Những sai lầm khi ăn sashimi

Mặc dù Sashimi đang trở thành món ăn đặc biệt quen thuộc không chỉ riêng tại Nhật Bản mà trên toàn Thế Giới nhưng vẫn có rất nhiều bạn mắc những sai lầm khi ăn sashimi. Cùng Ola Sushi điểm qua 5 sai lầm dưới đây:

BỎ PHẦN TRANG TRÍ:

Củ cải trắng hay lá tía tô xuất hiện trên món ăn không chỉ góp phần tăng thêm sự đẹp mắt với nhiều màu sắc mà chúng có hương vị tuyệt vời kết hợp ăn kèm cùng các món sashimi làm tăng vị giác và hỗ trợ tiêu hóa tốt cho sức khoẻ.

CẮT NHỎ MIẾNG SASHIMI:

Mỗi phần thịt sashimi đều được cắt theo tỷ lệ tiêu chuẩn để khi thực khách thưởng thức sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị hơn. Nếu cắt nhỏ miếng sashimi thì món ăn sẽ làm giảm đi sự tinh tế và chất lượng. 

Ăn Sashimi
Sashimi

NHÚNG SASHIMI TRONG NƯỚC TƯƠNG:

Để đảm bảo có thể thưởng thức hương vị sashimi trọn vẹn nhất, tươi ngon nhất. Bạn không nên cho cả phần sashimi đẫm trong nước tương, như vậy sẽ làm mất hương vị tự nhiên của miếng thịt.

ĂN SASHIMI CÙNG GỪNG ĐỎ:

Theo cách ăn của người Nhật gừng không phải dùng để ăn kèm với sashimi mà được ăn xen kẽ giữa các món khác nhau có vai trò là chất tẩy mùi cho vòm miệng trước khi ta thưởng thức món mới để thưởng thức trọn vẹn hương vị hơn.

TRỘN WASABI VỚI NƯỚC TƯƠNG:

Khá nhiều thực khách có thói quen trộn lẫn wasabi với nước tương để dùng sashimi tuy nhiên theo quy chuẩn thưởng thức sashimi trong truyền thống của người Nhật là sau khi chấm, bạn đặt wasabi vào giữa miếng sashimi và thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều. 

Mỗi đất nước đều có món ăn truyền thống đặc trưng cho riêng mình và cách ăn khác nhau. Để cảm nhận đầy đủ hương vị của món ăn đó bạn cần nắm vài kiến thức cơ bản, Ola Sushi mong rằng sẽ đem văn hoá ẩm thực Nhật Bản đúng chuẩn vị đến cho khách hàng thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901718584